Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Nếu ai nói: "tôi luôn vui vẻ, vô tư, hạnh phúc, không có gì để nghĩ....." là đang nói dối. Là con người, ai cũng có lúc vui lúc buồn, lúc thành công, lúc không thành công, lúc hào quang và lúc ở đáy sâu đen thẫm.... Người đạt được hạnh phúc là người luôn nhận ra được vấn đề của mình, từ đó cố gắng, nỗ lực vượt qua và đạt được điều họ muốn. Hạnh phúc là đạt được những gì mình muốn.

Nếu mình muốn cái này, cái kia và mong người khác đáp ứng cho mình trong khi bản thân không chịu vận động, hoặc vận động theo cách ở thế bị động, thì không bao giờ đạt được điều mình muốn.

Hạnh phúc cũng không phải đến từ việc cố gắng làm hài lòng người khác mà đến từ việc mình tạo ra được giá trị bản thân, cái gì có giá trị thì sẽ được người ta săn đoán, nâng niu. Nhưng giá trị không phải sáng mãi, đến lúc nó cũng lỗi thời, người ta đi tìm giá trị mới, tốt hơn.... Bản thân mình phải không ngừng vận động, lúc vận động là lúc làm cho mình thấy được niềm vui vì mình có mục tiêu, lý tưởng sống. Đời người bất hạnh nhất là không có lý tưởng sống hoặc đặt lý tưởng sống của mình vào một ai đó. Cái gì người ta mang đến cho mình được thì họ cũng lấy đi được. Tốt nhất là mình tạo ra cái của riêng mình, không ai lấy đi được, có lấy thì cũng là bảo sao, bản gốc luôn luôn có giá trị hơn bản sao.

Ai chưa đạt được sự tự do hoàn toàn trong cuộc sống mà ăn ngon, ngủ yên với nó thì đang đối diện với nguy cơ lớn. Đời người cũng thảm nhất là không gặp được nguy cơ, vấp ngã lúc còn trẻ. Còn trẻ còn cơ hội, té và đứng lên đi tiếp. Muốn té thì phải đi, còn sợ thì không có té, không có té thì không học được gì cả. Nếu như mình không bị sự cố về sức khỏe lúc còn trẻ thì giờ đây chắc đang đối diện với sự mệt mỏi, vì lối sống, tư tưởng.... Tư tưởng bước xuống giường đi làm, cống hiến cho người khác để họ cho mình danh hiệu và sẵn sàng làm mình mệt, mình khổ bất kỳ lúc nào,.. tư tưởng ăn quán vì không có thời gian, tư tưởng chứng tỏ bản thân mình là số 1,....

Rất là nhiều tư tưởng mà bây giờ nhìn lại thì mình ồ lên "Sao lúc đó mình ngu thế". Khi biết mình ngu có nghĩa là mình đã khôn ra. May hồn chứ không ở tuổi già mình phải đối diện với vấn đề Bệnh-Tử kinh khủng. Ai cũng phải đối diện với vấn đề này, nhưng người biết gieo nhân tốt thì sẽ hái được quả ngọt. May hồn chứ không là mình sống trong mối quan hệ hôn nhân theo lý tưởng tiểu thuyết để rồi vỡ mộng.... Nhiều lúc thấy hên.... Té lúc trẻ luôn luôn tốt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét