Thứ Sáu, 17 tháng 8, 2018

Một biên phiên dịch thành công là kiếm được nhiều tiền và luôn nhận được đơn hàng. Đây là thành công về nghề nghiệp. Ngoại hình đẹp, thần thái tốt và luôn tràn đầy năng lượng là thành công về sức khỏe. Một gia đình êm ấm, tràn đầy hạnh phúc trong lúc thịnh vượng cũng như lúc khó khăn là thành công về xây dựng gia đình. Luôn có bạn và đối tác đồng hành trong mọi hoàn cảnh là thành công về mối quan hệ. Mang lại tiếng cười, niềm vui cho người kém may mắn là lúc thành công về mặt tài chính và hướng thiện thì có thể gọi là thành công về tài chính và tư tưởng......

Hiếm có người thành công về mọi mặt, đa số là được cái này thì mất cái kia. Lý do không phải là số phận mà là do nhận thức. Số phận gồm những cái bất di bất dịch như là sinh ra là con của nhà này, nhà kia, không được trời phú cho nhan sắc, trí thông minh, hoặc được trời phú cho nhan sắc và trí thông minh. Những cái này thay đổi theo thời gian tùy theo nhận thức của bản thân. Một người thông minh, giàu có và hot, nhưng một thời gian sau họ sẽ chìm nếu bản thân họ không có cái gì mới mẻ. Trường hợp này cho thấy rõ do nhận thức của họ nên họ dậm chân tại chỗ. Cho nên, khi làm gì không được, không nên đổ thừa cho số phận. May mắn không thể đến hoài nếu mình không biết tạo ra nó.

Nhận thức được thành công gồm những thành phần nào, từ đó từng bước đạt được từng phần và đến lúc sẽ có tất cả và cuộc sống hoàn toàn khác. Nói dễ nhưng làm rất khó. Muốn vui mà cứ suy nghĩ tiêu cực thì làm sao vui. Vậy thì loại bỏ tiêu cực và nạp vào cái tích cực. Con người luôn có suy nghĩ tiêu cực và tích cực, cái tiêu cực thường được tiếp nhận rất là nhanh nhưng loại bỏ khó, cái tích cực thì khó tiếp nhận mà loại bỏ nhanh. Chính nhận thức giúp đi theo cái nào thì sẽ đạt được cái đó.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét