Thứ Năm, 7 tháng 6, 2018

Mình luôn nghe câu: anh/chị/em muốn học Tiếng Anh nhưng không có động lực nên không học được? Hoặc nhiều người nghe nói biết Tiếng Anh sướng nên cuống cuồng tìm cách học cho được nhưng mà lại học không được. Theo mình thấy, cái gì cũng cần có quá trình, không phải muốn là có được ngay. Nếu muốn mà có được ngay thì xã hội này đâu có nhiều tầng lớp, đâu có người phải ngày đêm rèn luyện, phấn đấu. Còn về động lực, hãy xem cuộc sống của bạn còn thiếu gì, bạn đang cần gì, bạn muốn Tiếng Anh để làm gì? Nếu Tiếng Anh liên quan đến sự sống còn của bạn thì thế nào bạn cũng học cho được.

Biết Tiếng Anh chỉ là điều kiện đủ, giúp bạn tiếp cận được tri thức và tăng cơ hội việc làm hoặc làm ăn, Tiếng Anh chỉ đóng góp một phần cho thành công nếu bạn sử dụng nó đúng mục đích, còn lại là năng lực trong lĩnh vực ngành nghề của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một biên phiên dịch giỏi thì trước hết bạn phải giỏi Tiếng Anh, tiếp đến là kiến thức chuyên môn cho lĩnh vực ngành nghề mà bạn muốn biên phiên dịch. Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh để mở rộng thị trường xuất khẩu thì bạn phải có kiến thức về thị trường mà bạn hướng đến..... Tóm lại, khi làm gì thì cũng cần có định hướng và nhìn nhận thực tế của bản thân mình, không nên nghe người ta nói mà cuống cuồng chạy theo.

Tại vì bạn chưa học được nên căng thẳng, thiếu tự tin, càng như vậy thì càng không thành công. Mỗi ngày một chút, nhiều ngày gọp lại thì có kết quả, miễn là có mục tiêu, hành động và đúng phương pháp. Mình xuất phát thôn quê, điểm kiểm tra môn Tiếng Anh lần đầu tiên là 0. Lúc nhỏ mình ít nói, giọng Bình Định cứng và dở, không biết đọc Tiếng Anh, nhưng trong người cứ có cảm giác thiếu tự tin nếu không biết Tiếng Anh. Nhưng mình được cái có gan, không biết thì học và hành, người ta thấy Tổng giám đốc người nước ngoài sợ, còn mình mừng và bắt chuyện vì mục đích của mình là nói Tiếng Anh. Đừng sợ, đừng từ bỏ, trước sau gì cũng học được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét