Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2018

Người ta hay nói: Làm gì cũng có cái duyên. Mình thấy đúng. Trong lúc điều trị bệnh, tinh thần xuống cấp vì sự nghiệp bị dừng lại giữa chừng, mình biết không có thuốc nào chữa bớt bằng thuốc tìm thấy giá trị của chính bản thân mình. Thế là nhìn vào thế mạnh của mình trong tình trạng như vậy, chỉ có dịch Tiếng Anh thích hợp nhất, mình gửi CV đến đơn vị dịch thuật, ngay lập tức họ gửi ngay cho mình một bài báo về Quản Trị Rủi Ro Ngân hàng, trong vòng một ngày mình kiếm được 500k, tinh thần vực dậy ngay. Từ đó mình hành nghề dịch thuật, cơ duyên cứ đến, dịch sách và nhiều tài liệu, dịch khá tốt nhưng có điều mình không đứng tên dịch giả vì mình làm dịch vụ lấy tiền.

Có những thứ không thể nói và giải thích được. Nó tiềm ẩn ở đâu trong đầu của mình, gặp duyên thì bén. Tất cả mọi người ai cũng có tiềm năng của chính mình, quan trọng là bản thân mình có muốn khơi dậy nó hay không, lúc bế tắc không nên than thở, trách móc người này người khác, họ cũng là người có trái tim, khối óc, so đo tính toán thua thiệt, cũng mưu toan vì cuộc sống của họ nên không giúp hoặc giúp bạn mãi được đâu, tự bản thân bạn giúp bạn thì mới thấy giá trị của bản thân mình, hãy nhìn vào bản thân mình có thể làm gì được, ngay chỗ bế tắc đó nên rẽ lối khác để đi đến mục tiêu đã đề ra hoặc mục tiêu mới, miễn sao bạn đạt được cuộc sống như mong muốn.

Không nên ngủ quên trong lúc thuận lợi. Lúc mình đi làm có tiền khá tốt nhưng mình cứ luôn không hài lòng, cứ cố gắng học tập nên mới có nền tản, nhờ như vậy bệnh mà nhìn chữ dịch được lèo lèo, không hề vận dụng suy nghĩ quá nhiều, đau đầu thì làm sao suy nghĩ nhiều được, kết quả mình kiếm được tiền và tồn tại như bao người đi làm khác là nhờ kết quả dịch thuật. Mình thấy có nhiều người ngủ ngon trong sự thuận lợi, đùng một phát căng thẳng đầu óc, vát CV nộp xin việc, mệt hơn là có sự chuẩn bị cho thành công. Mình chuẩn bị cho thành công, nó chưa thành công lớn, ít ra nó cũng giúp mình kiếm được cơm lúc nguy nan. Duyên đến với mình là nhờ mình có tích tụ cái tốt liên quan đến nó.


1 nhận xét: