Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Trước đây tôi không quan tâm đến chuyện nấu ăn, chủ yếu ăn ở quán. Mẹ tôi liên tục nhắc nhở con phải tự nấu ăn để giữ gìn sức khỏe nhưng tôi không nghe, làm siêng thì ra quán ăn, làm biến thì nhịn đói và tôi chỉ mê một thứ là làm việc và phát triển bản thân mình. Kết quả tôi bị bệnh trên ba năm, báo hại mẹ tôi thêm một lần nữa. Khi bị bệnh rồi mới thấy hối hận, muốn làm việc hay phát triển gì thì cũng không được, và lúc đó tôi mới thấy thương mẹ mình, bà tìm cách chạy chữa cho tôi và già đi rất nhanh. Sức khỏe dần dần khôi phục, tôi quay lại TP.HCM và bắt đầu làm nghề dịch thuật tiếng Anh.

Tôi may mắn được mời hợp tác dịch Cuốn Sách Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) của Bác sĩ Hiromi Shinya. Trong quá trình dịch cuốn sách này, tôi cứ nổi da gà vì hiểu được hoạt động của cơ thể ở cấp độ tế bào, nguyên nhân hình thành bệnh tật là do ăn uống và lối sống. Một tế bào bị bệnh thì  nhân đôi lên thành hai tế bào bị bệnh và cứ thế nhân lên thành nhiều tế bào bị bệnh, nếu không biết cách ăn uống và có lối sống khỏe thì trong một con người có thể mang nhiều chứng bệnh nan y.

Thế là tôi thực hiện chế độ ăn uống theo Chương trình Shinya Biozyme trong cuốn sách này: Lấy dinh dưỡng từ thực phẩm có năng lượng sống, không ăn những chất tạo ra chất thải trong tế bào, và ăn chế độ ăn nhiều enzym, vitamin và khoáng chất. Theo chương trình này, tôi thay đổi hoàn toàn, không bao giờ ăn thức ăn không rõ nguồn gốc, tự nấu ăn và biết cách chọn những thực phẩm và sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Kết quả tôi  có vóc dáng mi nhon, khỏe, những nơi bị đau khôi phục, không dùng thuốc tây. Nếu tôi không dịch cuốn sách này, bây giờ cuộc đời tôi thảm vì suốt ngày ăn uống những thứ làm cho bệnh phát triển.
1 nhận xét:

  1. simply bear in mind United States and that we can money your check terribly short amount with a really low pricecunitedcheckcashing

    Trả lờiXóa