Thứ Sáu, 5 tháng 12, 2014

Hôm nay mình thực hiện bản dịch với đề tài về gạch bông. Mình hình dung một ngôi nhà đẹp hay một công trình kiến trúc được hình thành nhờ công sức của nhiều người trong đó không thiếu bàn tay của người nghệ nhân. Họ đã làm nên những viên gạch với hoa văn, đường nét tinh tế góp phần làm cho ngôi nhà hay công trình kiến trúc thêm tinh tế, sang trọng và thu hút.


Hình như dịch thuật giúp mình có cái nhìn rộng mở hàng ngày, mỗi ngày tiếp cận với kiến thức thì mỗi ngày mình lớn lên. Nếu như hôm nay mình không thực hiện bản dịch với đề tài gạch bông thì khi vào một ngôi nhà hay công trình kiến trúc thu hút nhờ vào gạch bông thì mình chỉ nghĩ đến và khâm phục người chủ của ngôi nhà hay công trình kiến trúc đó thôi. Mình sẽ không bao giờ có khái niệm về người nghệ nhân làm gạch bông và hằng ngày họ đã thổi hồn của mình vào từng viên gạch để rồi góp phần tạo nên công trình kiến trúc đẹp cho đời.
Từ đề tài dịch thuật gạch bông, mình không những biết đến người nghệ nhân góp phần làm đẹp ngôi nhà hay công trình kiến trúc mà mình còn hình dung đến kết quả thành công nào đó. Khi nhìn vào kết quả thành công của ai đó thì hầu như mọi người đều muốn nó và hết lời nói về nó nhưng họ đâu biết để đạt được kết quả thành công đó thì phải trải qua biết bao khó khăn, nỗ lực, lên bờ xuống ruộng,.. Nên ai đó muốn được thành công thì đừng nên nhìn vào kết quả thành công của người khác mà muốn nó và đạt được nó một cách nhanh chóng mà hãy nhìn lại con đường mà người thành công đã đi qua và học hỏi từ họ.

4 nhận xét:

  1. Com among a brief quantity. In USA you may realize U.S.A. All over, every metropolis and 24/7. We without a doubt like to serve you the simplest things with one hundred percentage satisfactions.check cashing Ronkonkoma

    Trả lờiXóa
  2. mình muốn biết thêm về tài liệu đề tài dịch thuật gạch bông của bạn, bạn có thể chia sẽ được không? cám ơn bạn!

    Trả lờiXóa