Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014Khi bạn học dịch có nghĩa là bạn đang học đọc. Đối với một người biên dịch, kỹ năng đọc rất là quan trọng vì bạn phải hiểu được ý nghĩa của văn bản gốc, sau đó bạn mới có thể dịch được nó sang ngôn ngữ đích.

  Chất lượng và thời gian hoàn thành bản dịch phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng đọc của bạn. Nếu bạn giỏi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp nhưng kỹ năng đọc của bạn không tốt thì bạn khó mà hiểu được ý nghĩa, bối cảnh của văn bản gốc trong một thời gian ngắn, và bạn phải mất nhiều thời gian để hoàn thành một bản dịch. Bên cạnh đó, nếu kỹ năng đọc của bạn không tốt, bạn có thể hiểu sai ý nghĩa của của văn bản gốc và điều này làm cho bạn tạo ra một bản dịch kém chất lượng.

Cách tốt nhất để có kỹ năng đọc tốt là bạn luyện đọc thường xuyên, đọc đi đọc lại nhiều lần. Ban đầu bạn có thể đọc chậm, thậm chí đọc nhưng bạn không hiểu gì. Nhưng bạn cứ kiên trì đọc, sau một thời gian tự nhiên bạn đọc cái gì cũng vào.

Với kỹ năng đọc tốt, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, kiến thức chuyên môn, bạn sẽ tạo ra được bản dịch chất lượng chỉ trong một thời gian ngắn và bạn có thể trở thành một chuyên gia dịch thuật. Chúc bạn thành công nhé!3 nhận xét:

  1. Check the nature of your credit before you apply to it. Many individuals think payday advances are the most secure advances since they have the best terms, so you'd do well to do your examination to locate a dependable advance loan specialist. Check Cashing

    Trả lờiXóa
  2. It is very easy to finding us as we are at your city or nearest places. Just remember us and we will cash your check very short period with a very low cost. check cashing Philadelphia

    Trả lờiXóa